Thứ Hai, 16 tháng 7, 2018

Công dụng và cách dùng nấm linh chi tím


Tác dụng của nấm linh chi tăng cường hoạt động của quá trình trao đổi chất, đốt mỡ nhanh, giảm sự hình thành của các tế bào mỡ và giúp cơ thể bạn thải độc hiệu quả hơn. Vì linh chi có tác dụng đối với chức năng gan, nó có thể giúp làm tan mỡ và chất bột.


Công dụng và cách dùng nấm linh chi tím-1

Nấm linh chi tím có tác dụng


- Hạn chế sự phát triển của các khối u,chống ung thư.

- Thanh lọc cơ thể toàn diện và đồng bộ.

- Tác dụng lợi tiểu,lợi mật.

- Chống dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch,

- Nấm linh chi tím giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào

- Nấm linh chi tím đỏ khéo léo đánh thức sức đề kháng của cơ thể để từ đó điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch.

- Nấm linh chi vị đắng, tính bình, không độc, tăng trí nhớ.Thanh nhiệt. giải độc gan.
Trong các loại nấm có nguồn gôc từ nấm linh chi thì nâm linh chi tím có công dụng trong việc chữa các bệnh về xương khớp tốt nhất và được xem là một trong những sản phẩm trị xương khớp tốt nhất hiện nay.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong nấm linh chi núi đá tím có tinh chất GL-PP có tác dụng làm giảm đáng kể những tác nhân gây nên bệnh viêm khớp trong cơ thể.

Khi những dưỡng chất của nấm linh chi tím được hấp thụ vào trong cơ thể có tác dụng bổ sung dưỡng chất để chăm sóc những sợi tơ, mô yếu trong khớp xương, gân..Sau đó làm điều hòa ổn định những sợi dây liên hệ này nhằm hạn chế đau nhức diễn ra. 

Bên cạnh đó còn bổ sung một hàm lượng dưỡng chất GL–PP nhằm kết dính những sợi mô, sợi tơ liên kết trong các tế bào làm cho vùng xương khớp trở nên dẻo dai hơn bao giờ hết.

Công dụng và cách dùng nấm linh chi tím-2


Cách dùng nấm linh chi tím


1. Thái nhỏ linh chi cỡ 2 mm chia ra mỗi phần 15g (phân lượng khô).

2. Cho 15g linh chi vào túi vải (có thể nấu thẳng trong ấm đun không cần bao, nếu có thì tốt dể dàng đổ ra hơn) bỏ vào ấm sắc thuốc đổ 800cc nước và đun nhỏ lửa (đun cạn còn 400-500cc là vừa).

3. Đun sôi lửa nhỏ liên tục chừng 30 phút thì dừng lại, gạn nước linh chi ra 1 bình khác.

4. Bằng phương pháp như trên sắc tiếp lần 2 và 3, mỗi lần được 400cc nước Linh Chi.

5. Mùa hè có thể bảo quản nước linh chi trong tủ lạnh.

Có thể xay linh chi thành bột,liều lượng dùng như trên.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét