Nấm linh chi đen có tên khoa học là Ganoderma
Subresinosum,là một trong nhóm sáu nấm linh chi quý hiếm (lục bảo linh chi) gồm:
hắc linh chi, bạch linh chi, hoàng linh chi, tử chi, thanh chi, xích chi.
Lão hóa da ở thời điểm nào?
Lão hóa là một quá trình sinh học tự
nhiên trong cơ thể mà không ai có không thể tránh khỏi. Có nhiều nguyên nhân
tác động đến sự lão hóa của cơ thể nhưng các tác nhân chủ yếu nhất là : Gen,
môi trường, dinh dưỡng và lối sống. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát
được chúng nhất là yếu tố dinh dưỡng.
Để làm chậm quá trình lão hóa, các nhà
khoa học khuyên chúng ta hãy dung những thực phẩm có khả nắng diệt gốc tự do
chống oxy hóa, một trong những thực phẩm đó là Nấm Linh Chi Đen
Nấm Linh Chi được coi là một
trong những thảo dược chống oxy hóa tốt nhất. Nó có đặc tính chống lão hóa là
do trong Nấm Linh Chi có hàm lượng SOD cao. Superoxide dismutase (SOD) là
một enzyme có tính chất chống nhăn và chống lão hóa, được tìm thấy gần như
trong tất cả các loại rau xanh.
Nó hoạt động như chất chống oxy hóa và chống
viêm trong cơ thể, trung hòa các gốc tự do có thể gây ra nếp nhăn.
Dược chất polysaccharides và polypeptide làm chậm quá trình lão hóa da
1. Tăng cường
và điều chỉnh chức năng miễn dịch. Chức năng tăng
cường và điều chỉnh này có hiệu quả để trì hoãn lão hóa ở
người trưởng thành và người cao niên. Đối
với các thanh niên, hệ thống miễn dịch sẽ được tối ưu
hóa để đảm bảosự tăng trưởng lành mạnh.
2. Điều
chỉnh sự trao đổi chất và tăng cường tổng hợp acid
nucleic và protein.Công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm Linh
Chi giúp tăng cường tổng hợp acid
nucleic và protein trong huyết
tương, gan và tủy xương, do đó hiệu quả ngăn ngừa lão
hóa.
Việc sử dụng Linh Chi để ngăn chặn lão hóa lợi
ích không chỉ cho những người già, mà còn cần thiết cho
những người trẻ, vì quá trình tăng trưởng và phát
triển cuối cùng sẽ dẫn đến lão hóa.
3. Ảnh hưởng
đến gốc tự do. Một nguyên nhân của lão hóa là
sự giảm tự có nguồn gốc chất chống oxy hóa hoặc chất
chống oxy hóa như vật liệu (như SOD) trong cơ
thể. Những chất chống oxy hóa này cần thiết
cho những thiệt hại mà cơ thể gặp phải bởi các gốc tự do.
Polysaccharides
từ nấm Linh Chi có các thuộc tính tương tự như SOD có thể loại
bỏ các gốc tự do và ngăn chặn thiệt hại đến các cơ
quan bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa của chất
béo. Hành động này giúp bảo vệ các tế bào và trì hoãn
sự lão hóa
4.
Polysaccharides trong nấm Linh Chi nổi bật với khả
năng tăng cường tổng hợp DNA trong nhân tế
bào, và tăng số lượng các tế bào phân chia, kết quả là lão
hóa bị trì hoãn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét