Theo đông y, nấm linh chi có vị
nhạt, tính ấm, có tác dụng bảo vệ, giải độc gan, thanh lọc cơ thể, an thần,
giảm stress, ổn định huyết áp, giảm cholesterol. Gần đây các nhà khoa học
Trung Quốc và Nhật Bản còn phát hiện nấm linh chi cũng có hiệu quả trong phòng
và chống ung thư, chống lão hóa..
Ngoài ra, linh chi còn được dùng để
nâng cao sức đề kháng của cơ thể, bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, đặc biệt
đối với người cao tuổi.
Với phụ nữ, linh chi được dùng để làm đẹp da, chống các
nếp nhăn và các vết sắc tố.
Trà nấm linh chi - mật ong - bạc hà
Nguyên liệu cần:
– 2 lít nước
– 1 gói nhỏ nấm linh chi xắt lát
khoảng 9 – 10 lát mỏng
– 8 lá bạc hà tươi nghiền nát
– 2 muỗng cà phê mật ong (nếu bạn bị
tiểu đường thì cho ít thôi)
– 2 giọt tinh dầu bạc hà
Cách nấu:
Cho nấm linh chi vào nồi, đun sôi
nước, nấu khoảng 15-30 phút cho nước ra màu hổ phách của nấm, thêm bạc hà tươi,
tinh dầu bạc hà và mật ong, khuấy đều. Bạn thích dùng lạnh thì có thể thêm vài
viên đá.
Trà nấm linh chi – đào tươi
Nguyên liệu:
– 2 lít nước
– 1 gói nhỏ nấm linh chi xắt lát 9
10 lát
– 1 trái đào
– 2 muỗng cà phê mật ong
Cách nấu:
Đun sôi nấm linh chi và trái đào
trong nồi khoảng 15-30 phút để nấm linh chi ra hết các dược chất.
Sau đó thêm
mật ong vào và khuấy đều. Vậy là bạn đã có 1 nồi nước Trà Đào Nấm Linh Chi rồi.
Ngon hơn khi uống lạnh nhé.
Công dụng chung của nấm linh chi
– Tăng cường chức năng gan, hạ men
gan
– Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung
thư
– Điều hòa huyết áp, giảm
cholesterol trong máu
– An thần, tạo giấc ngủ sâu.
– Làm chậm quá trình lão hóa
Thì gừng kết hợp Nấm linh chi càng
làm tăng hiệu quả trong quá trình hỗ trợ phòng và điều trị ung thư.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét