Nấm linh chi là thảo dược quý của thiên nhiên ban tặng. Nấm có vị đắng và các thành phần dược tính tốt cho sức khỏe con người. Nấm linh chi rừng không tan trong nước nên việc sử dụng cần phải kĩ càng và
cẩn thận nhiều hơn nữa.
Dùng thế nào để không làm mất đi dược tính của nấm linh chi rừng
Vốn dĩ nấm linh chi rừng có
vị đắng, mùi ngai ngái nên hơi khó uống, thường khi sử dụng phải kết hợp với
các thảo dược khác để giúp “điều vị” đồng thời bổ trợ cho nhau để tăng thêm
dược tính.
Tùy vào sở thích và đặc thù hỗ trợ chữa bệnh, chăm sóc của từng
người mà có thể kết hợp với các thảo dược khác như: cam thảo, mật ong, nhân
sâm, tam thất, atiso, ngân hoa…
Trong đó, dùng nấm linh chi kết hợp
với mật ong sẽ tạo nên hương vị dễ ăn, thơm ngon lại giúp bồi bổ sức khỏe tốt
nhất.
Hàm lượng vitamin C có trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thu tốt thêm rất
nhiều dưỡng chất khác mà không lo có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Hướng dẫn bạn cách sử dụng nấm linh chi rừng
Có rất nhiều người thắc
mắc dùng nấm linh chi có gây béo không, dùng nấm linh chi có gây
tác dụng phụ không. Để giải quyết được những vấn đề này bạn hãy thử tham khảo
những cách sử dụng dưới đây để đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé.
Với nấm linh chi rừng nghiền thành
bột và cho vào tách hãm với nước đun sôi sau đó uống hết cả bã. Tuy nhiên, cách
dùng nấm này có vẻ hơi khó uống bởi nó không tan trong nước nhưng đây là cách tốt
nhất mà theo khuyến cáo của các nhà khoa học khuyên dùng.
Ngoài ra, bạn có thể sắt lát nấm và
cho vào 2 lít nước đun sôi khoảng 15 phút sau đó uống nóng hoặc giữ trong tủ
lạnh và uống dần trong ngày. Để dễ uống hơn bạn có thể cho thêm đường hoặc mật
ong, táo khô, cam thảo…tùy ý.
Hoặc có thể dùng nấm linh chi
rừng nấu canh thịt hoặc chưng hầm. Với món ăn này không chỉ bổ
dưỡng mà còn rất độc đáo phù hợp với người cao tuổi mà người đang trong giai
đoạn phục hồi sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét